Giới thiệu công ty

Giới thiệu công ty

Tên công ty: Công ty cổ phần Khoáng sản Quảng Trị

Tên giao dịch tiếng Anh: Quangtri Minerals Joint Stock Company

Tên viết tắt: QMC

Công ty cổ phần Khoáng sản Quảng Trị có trên 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản. Sản phẩm chính hiện nay là các sản phẩm chế biến và chế biến sâu từ sa khoáng titan: zircon hạt, bột nghiền zircon, rutile, ilmenite hoàn nguyên và cát thạch anh. Với tiêu chí chất lượng hàng đầu, các sản phẩm của chúng tôi không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. 

Với định hướng khai thác khoáng sản cần gắn liền với chế biến sâu, Công ty đã thực hiện đầu tư Nhà máy nghiền zircon siêu mịn và Nhà máy Ilmenite Hoàn nguyên tại Khu công nghiệp Quán Ngang. Sản phẩm của hai nhà máy được tin dùng rộng rãi khắp cả nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Những năm gần đây, Công ty thành lập Nông trại QMC với diện tích trên 20 ha phát triển các sản phẩm nông nghiệp sạch và đã ghi nhận những thành quả bước đầu. Đối với mảng dịch vụ công nghiệp, Công ty là một trong những đơn vị hàng đầu của tỉnh Quảng Trị có năng lực huấn luyện và cấp Chứng chỉ An toàn lao động cho các đơn vị sản xuất kinh doanh.

Hiện nay công ty có 7 đơn vị thành viên bao gồm: Xí nghiệp khai thác nguyên liệu và phát triển nông nghiệp, Xí nghiệp chế biến khoáng sản, Xí nghiệp đá SCC, Nhà máy nghiền bột zircon, Nhà máy Ilmenite hoàn nguyên, Nhà máy chế biến cát thạch anh và Trung tâm huấn luyện kỹ thuật an toàn lao động. 

Với các thành tích nổi bật trong sản xuất kinh doanh, đóng góp cho ngân sách nhà nước và các hoạt động phúc lợi xã hội, công ty đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Giải thưởng Quốc gia về Khoa học & Công nghệ, Bằng khen của Bộ Công an, Bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Cờ thi đua xuất sắc toàn diện của UBND tỉnh Quảng Trị, Cờ thi đua giải nhất về thành tích nộp thuế của UBND tỉnh Quảng Trị và nhiều giải thưởng trên các lĩnh vực hoạt động khác của công ty.


Trụ sở công ty Cổ phần Khoáng sản Quảng Trị

Loading the player ...