Đại hội Hiệp hội Titan Việt Nam lần thứ VII: Đẩy mạnh tái cơ cấu để sản xuất - kinh doanh hiệu quả hơn

Đại hội Hiệp hội Titan Việt Nam lần thứ VII: Đẩy mạnh tái cơ cấu để sản xuất - kinh doanh hiệu quả hơn

Ngày 16.8, tại Quy Nhơn đã diễn ra Đại hội (ĐH) Hiệp hội Titan Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2014-2018). Dự đại hội có trên 200 đại biểu đại diện cho các bộ, ngành của Trung ương; lãnh đạo các Sở TN-MT các tỉnh và 190 đại biểu là các thành viên của Hiệp hội. Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc đã đến dự.

Báo cáo của Ban chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ VI (2010-2014) trình bày tại ĐH cho biết: Nhiệm kỳ qua, Hiệp hội đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp nhằm giúp các doanh nghiệp chống đỡ khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, Hiệp hội đã kết hợp với từng doanh nghiệp để nghiên cứu, chế tạo thiết bị, lựa chọn công nghệ thăm dò, khai thác, chế biến, nhất là công nghệ chế biến sâu quặng titan; chủ trì, phối hợp tổ chức các hội thảo về tư vấn phát triển ngành công nghiệp titan Việt Nam cũng như các hội nghị bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

6 tháng đầu năm 2014, doanh thu từ khai thác, chế biến titan của các doanh nghiệp đạt hơn 1.083 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 78 tỉ đồng. Các doanh nghiệp trong Hiệp hội cũng đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện - xã hội, với tổng giá trị trên 6,5 tỉ đồng.

Nhiệm kỳ VII, Hiệp hội sẽ tập trung thực hiện thật tốt kế hoạch sản xuất - kinh doanh trong giai đoạn 2014-2018. Đồng thời, từng doanh nghiệp cũng tập trung tái cơ cấu để sản xuất - kinh doanh hiệu quả. Đặc biệt, Hiệp hội sẽ bám sát và chủ động thực hiện tốt quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến 2020, có xét đến năm 2030.

ĐH đã bầu Ban chấp hành Hiệp hội HH nhiệm kỳ VII gồm 46 thành viên. Ông Lê Văn Lịch được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Ban thường vụ nhiệm kỳ 2014-2018 ra mắt đại hội

Nguồn: www.baobinhdinh.com.vn


Loading the player ...